Phòng Đào tạo Trường Đại học Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 169/ĐHSG-TC ngày 26/7/2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn. Là đơn vị chức năng trực thuộc Trường, Phòng có nhiệm vụ quản lí, tổng hợp, đề xuất ý kiến, tổ chức thực hiện các công việc thuộc lĩnh vực công tác đào tạo. Để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, Phòng Đào tạo phối hợp với các đơn vị cùng thực hiện sứ mạng xây dựng Trường Đại học Sài Gòn thành cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học công lập, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Tầm nhìn

Phòng Đào tạo tích cực thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, chung sức phấn đấu đến năm 2035 phát triển Trường Đại học Sài Gòn trở thành trường đại học theo hướng nghiên cứu, đạt chuẩn quốc tế.

Chức năng

Phòng Đào tạo Trường Đại học Sài Gòn có chức năng tham mưu, giúp Ban giám hiệu trong việc quản lý, tổ chức thực hiện các công việc thuộc lĩnh vực đào tạo, hoạch định chiến lược phát triển đào tạo.

Giúp Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo thẩm quyền được phân công.

Nhiệm vụ

• Xây dựng kế hoạch và đề xuất chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm; phối hợp với các đơn vị xây dựng đề án mở mã ngành đào tạo, tổ chức tuyển sinh, đào tạo hệ đại học chính quy.
  • Xây dựng kế hoạch đào tạo năm học, quản lí, tổ chức thực hiện các hoạt động đào tạo.
  • Tổ chức rà soát, đánh giá, cập nhật chương trình đào tạo.
  • Tổ chức thực hiện công tác thực tập, thực tế chuyên môn.
  • Quản lí kết quả học tập của sinh viên, xét cảnh báo kết quả học tập, buộc thôi học; xét công nhận tốt nghiệp, cấp phát văn bằng, chứng chỉ.
  • Thường trực các Hội đồng tuyển sinh, Hội đồng thi học kỳ; phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ khai giảng, lễ tốt nghiệp và cấp phát văn bằng tốt nghiệp cho sinh viên.
  • Phối hợp quản trị và phát triển hệ thống phần mềm quản lí đào tạo.
  • Phối hợp với các đơn vị quản lí khối lượng công tác của cán bộ, giảng viên.
  • Phối hợp với các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ liên quan công tác đào tạo và các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của Trường.

Thời gian biểu